Skip to content

www.MacroNT.vn

Vươn tầm thế giới

• Tại Việt nam, MacroNT cung cấp các giải pháp trực tuyến trên mạng diện rộng, mạng Internet - ứng dụng trong quản lý, điều hành các tổ chức/ doanh nghiệp từ cấp trung ương tới địa phương, trải rộng trên khắp 63 Tỉnh/ Thành phố.

• Vượt ra khỏi biên giới Việt nam, MacroNT Inc. đã trở thành một trong số những nhà cung cấp các sản phẩm ứng dụng trực tuyến hàng đầu tại Mỹ, Canada... với hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.

 

Sản phẩm - Dịch vụ (Việt nam)

  • XBS - Giải pháp tích hợp Quản trị Doanh nghiệp (eXtended Business Solutions)
  • Hệ thống thông tin Quản lý học sinh
  • Hệ thống thông tin Quản lý cầu Việt nam
  • Hệ thống thông tin Quản lý tài sản đường bộ
  • Hệ thống thông tin Quản lý tài sản cấp/ thoát nước
  • Hệ thống thông tin Quản lý tài sản thuỷ lợi
  • Hệ thống thông tin ứng dụng trong đo đạc bản đồ, HTTT địa lý, HTTT đất đai...
  • ...
 

Đại lý / Cộng tác viên Khai thuế

MacroNT đang triển khai mở rộng hệ thống Đại lý / Cộng tác viên tại các địa phương nhằm hỗ trợ cho khách hàng trong việc Khai thuế trực tuyến

Các tổ chức và cá nhân, có khả năng tiếp cận với chương trình đều có thể đăng ký tham gia.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 

Bạn đang ở mục:

Trang chủ Tin công nghệ Xu hướng Web 2.0
Trang chủ Tin công nghệ Xu hướng Web 2.0
Xu hướng Web 2.0

Web 2.0, xu hướng tất yếu cho sự phát triển của các loại hình ứng dụng và dịch vụ trên nền Web. Sau đây là các xu hướng web 2.0 được xem là sẽ phát triển mạnh trong những năm sắp đến.
Nhiều siêu quảng cáo hơn

Trên các ứng dụng Web, bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ và phải nhìn thấy các quảng cáo chạy trên màn hình. Các quảng cáo này sẽ ngày càng có giá trị, không chỉ đối với các nhà quảng cáo mà còn đối với một bộ phận khách hàng.

Các dữ liệu cá nhân sẽ bị lạm dụng, tương tự như việc chương trình quảng cáo Beacon của Facebook theo dõi các vụ mua bán của khách hàng ngay cả khi họ không ở trên mạng. Trong năm 2008, các nhà quảng cáo và chủ trang web sẽ cố gắng cân bằng mọi việc hơn nhưng họ sẽ vẫn tiếp tục can thiệp vào tính riêng tư cá nhân nhằm đưa quảng cáo và các thông điệp marketing tiếp cận nhiều hơn tới người sử dụng.

Webware cạnh tranh với software

Ngày nay, bạn vẫn có thể làm giàu mà không cần có phần mềm desktop. Các bộ ứng dụng như Google Docs, Zoho, và ThinkFree sẽ tiếp tục song hành cùng với sự thống lĩnh phần mềm của Microsoft. Hàng triệu người đang sử dụng email nhờ các dịch vụ trực tuyến thay vì sử dụng các ứng dụng email như trước kia.

Năm 2008, chúng ta cũng sẽ thấy sự bùng nổ của các phần mềm miễn phí. Hiện nay, trên thị trường đã có các máy tính hỗ trợ trình duyệt Web dành cho những người có ngân sách hạn hẹp, cho văn phòng, trường học... Động thái này sẽ khiến những người đi trước lo lắng vì họ không muốn các dữ liệu cá nhân rất quan trọng của họ sẽ phải lưu trên Web thay vì trên các ổ cứng của riêng mình. Nhưng những người trẻ thì lại đang dần quen với khái niệm này.

Mặt khác thì…
Sẽ có nhiều ứng dụng với nhiều lựa chọn một lúc

Trong khi nhiều ứng dụng phần mềm sẽ được đưa vào cùng với Web, chúng ta cũng sẽ thấy có nhiều ứng dụng Web được đưa vào desktop. Ví dụ như khi muốn thử dùng dịch vụ eBay, bạn có thể chạy ứng dụng Air or Prism-based app. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý việc mua bán của mình trên trang eBay. Hiện nay, nhiều người sử dụng dịch vụ nanoblog “Twitter and Pownce” để làm việc này từ chính các ứng dụng dành cho desktop. Các trang khác và các dịch vụ như Amazon, Flickr... sẽ có nhiều lựa chọn ngoại tuyến offline bên cạnh các dịch vụ trực tuyến online vốn có của mình.

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa

Các công cụ tìm kiếm cuối cùng cũng đã phải học để hiểu được cách suy nghĩ của người sử dụng. Trong khi đa số các công cụ tìm kiếm vẫn hoạt động dựa trên mức độ phổ biến của từ khóa (ví dụ như công cụ tìm kiếm Google), ngày nay chúng ta thấy có nhiều công cụ có thể phân tích và dò tìm qua ngữ nghĩa. PowerSet là một trong các công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa như vậy. Nhưng việc tìm kiếm này chỉ dừng lại ở công việc, trên quy mô nhỏ hơn với các dự án nhỏ. Mặc dù vậy, nó có thể hiểu các thuật ngữ chuyên môn, ví dụ như thuật ngữ về rượu.

Cộng đồng là vua

Với sự gia tăng mạnh mẽ về số người viết blog trên Web, quan niệm “nội dung là vua” đã mất dần ý nghĩa vì giờ đây tất cả mọi người đều là vua. Thay vào đó, các trang web có nhiều người tham gia tạo thành cộng đồng lớn sẽ có ảnh hưởng mạnh. Các trang blog trở nên phổ biến vì nó cho phép cộng đồng người truy cập tương tác và giao lưu với nhau.

Nhiều khởi động mới

Một trong những lý do lớn nhất khiến chúng ta thấy Web ngày nay có quá nhiều cải tiến là vì việc mở một công ty hiện nay rất dễ dàng. Các nền ứng dụng như “Ruby on Rails and Ajax” khiến cho một người lập trình hoặc một nhóm lập trình nhỏ cũng có thể tạo ra những ứng dụng trực tuyến hữu ích và dễ sử dụng. Web giúp mọi người dễ dàng có được những ứng dụng này và đưa về màn hình mà không phải trả tiền. Khi các ứng dụng đã trở nên phổ biến, các công ty có dịch vụ Web như Amazon, với nhu cầu dịch vụ ngày càng tăng, có thể sẽ có nhiều lợi hơn dựa trên cơ sở hạ tầng tin cậy.

Các trang web và dịch vụ với tính năng cốt lõi có sẵn trên mạng dành cho người sử dụng còn khuyến khích các lập trình viên kết hợp nhiều ứng dụng hơn nữa vào một ứng dụng. Việc này sẽ dẫn đến cuộc cách mạng về ứng dụng trực tuyến, vì khi đó các lập trình viên sẽ bổ sung thêm các tính năng nhỏ hoặc cải tiến sản phẩm nhanh chóng.

TAM HÀ - TTO/Cnet